BỘ MÔN GIÁO DỤC THỂ CHẤT HỌC TẬP LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC VÀ PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Tiếp tục thực hiện kế hoạch của Bộ môn về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 04/05/2020, tại Bộ môn Giáo dục thể chất đã tổ chức buổi sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề: “Tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết nội bộ”.

 

Ảnh: Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Theo người, Đoàn kết để ổn định, để đổi mới và sáng tạo, để làm nên tất cả, Bác đã từng nói: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn. Thành công, thành công, đại thành công”. Đối với cơ quan, đơn vị chúng ta cũng vậy, cũng giống như một chiếc đồng hồ, mỗi cá nhân, mỗi phòng, ban là một bộ phận không thể thiếu. Tất cả đều có một nhiệm vụ riêng, dù lớn dù nhỏ nhưng đó đều là một phần quan trọng trong một tổ hợp tập thể, mỗi nhiệm vụ như một mắc xích nối lại với nhau. Để tạo nên một mối nối thật sự vững chắc thì mỗi chúng ta – một mắc xích phải thật sự đoàn kết, nổ lực, cố gắng phát huy khả năng của mình, hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Việc suy bì, tính toán thiệt hơn về quyền lợi, trách nhiệm hay lánh nặng tìm nhẹ thì sẽ dẫn đến mất đoàn kết nội bộ, ảnh hưởng đến nhiệm vụ chung của cả một tập thể.

Qua buổi sinh hoạt, quý thầy cô trong Bộ môn thảo luận và rút ra được bài học kinh nghiệm cho bản thân. Mỗi giảng viên Bộ môn đều có chức năng, nhiệm vụ riêng biệt đã được phân công để tránh chồng chéo, ôm đồm, mạnh ai nấy làm, ai thích làm gì thì làm… Mỗi cá nhân phụ trách một lĩnh vực hãy gắng thực hiện đúng phần việc, trọng trách của mình và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không câu nệ, không kèn cựa, không cục bộ, chỉ nghĩ đến lợi ích cá nhân mà quên đi lợi ích tập thể từ đó ảnh hưởng đến kết quả thực hiện nhiệm vụ chung. Đoàn kết chính là chất kết dính, bôi trơn để bộ máy vận hành tốt và là then chốt của thành công. Đặc biệt, mỗi cá nhân cần đóng góp một phần sức mạnh, trí tuệ của mình và cùng chung tay xây dựng trường Đại học Bạc Liêu lên tầm cao mới.

Tin: ThS Đào Thị Thu  Ảnh: Lâm Hoàng Mai

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*